Visit Sponsor

Written by: Kiến thức sim

Sim Bị Thu Hồi với Lấy Lại làm cho Lại Được Không?

1 số các bạn ko để ý tới thời hạn dùng sim, không nạp thẻ điện thoại định kỳ, hoặc ko đăng ký sim dẫn tới việc sim bị khóa hay nói cách khác là bị thu hồi. Mà hồ hết các người gặp hiện trạng này thường bỏ hẳn sim đi mà mua sim mới vì ko muốn mất phổ biến thời kì, công sức cho việc lấy lại sim. Để giúp đỡ khách hàng gặp hoàn cảnh trên bài viết này của chúng tôi sẽ trả lời cho bạn Sim bị thu hồi với lấy lại hay làm cho lại được không?

trước nhất, ta cùng Phân tích các trường hợp làm sim bị thu hồi

mang phần nhiều nguồn gốc làm cho sim bị thu hồi, nhưng ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 1 số khởi thủy căn bản nhất dẫn đến việc sim bị thu hồi. Và việc thu hồi này sẽ tùy thuộc vào từng nhà mạng khác nhau, tùy vào phương thức sim, sim trả trước hay trả sau, sở hữu thời hạn hay không thời hạn cũng sẽ là nhân tố quyết định lớn đến điều này.

sim bị thu hồi
Sim bị thu hồi khiến cho lại được ko

Việc thu hồi đối sở hữu thuê bao trả trước

Đối mang các thuê bao trả trước của nhà mạng Viettel

Ngay cả sim trả trước của nhà mạng Viettel cũng vẫn thể bị thu hồi nếu không phù hợp những điều kiện sử dụng mà nhà mạng đưa ra. Cụ thể như:

sở hữu các gói cước như Tomato, Hi school,… Vì các gói cước này thường không gia hạn ngày tiêu dùng, vậy nên nếu như từ 60 ngày mà thuê bao đó ko được các bạn thực hành những đàm phán hay sim ko nảy sinh giao dịch như: nạp tiền, nhắn tin hay gọi điện thì nhà mạng mang quyền khóa 2 chiều của thuê bao. Sau khi khóa 2 chiều 10 ngày thì nhà mạng sẽ thu hồi sim về kho sim của mình.

Đối những sim sở hữu gói cước

Đối mang gói cước như Economy cùng những gói cước thời hạn khác thì sau thời kì hết hạn mà chủ sim không gia hạn thêm, ko nảy sinh thêm thương lượng thì nhà mạng Viettel sẽ tự động khóa một chiều sim, đến 10 ngày sau ví như sim đó vẫn ko được nạp tiền hay gia hạn gói cước thì sim đó sẽ phải bị khóa 2 chiều. đến 30 ngày sau nếu như sim vẫn giữ nguyên hiện trạng cũ, vẫn chưa được nạp tiền thì sim sẽ chính thức bị nhà mạng thu hồi.

Lưu ý: Để biết được sim mang bị thu hồi hay không bạn với thể đến cửa hàng nhờ viên chức Viettel tra cứu hoặc thể gọi tới tổng đài Viettel để yêu cầu được cung ứng thông tin. Bạn cũng mang thể thực hành điều này như vậy đối sở hữu những nhà mạng khác.

sim bị thu hồi
bí quyết lấy lại sim bị thu hồi

Đối sở hữu những thuê bao trả trước của nhà mạng Mobifone và Vinaphone

Riêng đối sở hữu hai nhà mạng này thì buộc phải sử dụng khác nhau. Đối với 2 nhà mạng Mobifone và Vinaphone chỉ cần tài khoản hết tiền thì nhà mạng sẽ chặn sim một chiều gọi đi, nếu như sau 10 ngày mà chủ thuê bao vẫn không nộp tiền thì nhà mạng sẽ tiếp tục khóa cả hai chiều. Và đến 30 ngày sau nữa, ví như chủ thuê bao vẫn không chủ động đem chứng minh thư đến điểm thương lượng của nhà mạng để được tương trợ cấp lại sim thì sim sẽ chính thức bị thu hồi.

Việc thu hồi đối sở hữu thuê bao trả sau

sở hữu các thuê bao trả sau vì cước phí thường sẽ được thu và trả tiền vào cuối tháng vậy nên trường hợp bị thu hồi sim chỉ với thể xảy ra lúc thuê bao ấy không thanh toán phí theo đúng thời kì đã cam kết nhà mạng mà thôi. trong thời gian 120 ngày sau khi sim bị khóa 1 chiều gọi mà chủ thuê bao vẫn chưa hoàn trả hết cước phí mà mình còn nợ thì nhà mạng sẽ khóa tiếp chiều sim còn lại. Sau thời hạn 30 ngày tính từ lúc ngày khóa hai chiều mà người chủ thuê bao đấy vẫn chưa trả tiền xong khoản nợ cước phí thì nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi sim về kho của mình.

Vậy, sim bị thu hồi mang lấy lại được không?

Câu tư vấnvới. Để lấy lại sim, nếu như sim của bạn chưa với người dùng, bạn sẽ phải tới cửa hàng của nhà mạng, cung cấp hồ hết thông tin cũng như đem theo CCCD hoặc CMND để được tương trợ cấp lại sim.

các bước lấy lại sim như sau:

Bước một: trước nhất, bạn cần liên hệ tới tổng đài của thuê bao mà bạn muốn xin cấp lại sim và cung cấp đa số thông tin tư nhân căn bản như họ tên, địa chỉ, cộng chứng minh thư hoặc căn cước công dân … để nhân viên tương trợ kiểm tả xem số thuê bao của bạn hiện còn trong kho ko hay nó đã được bán cho khách hàng khác.

Bước 2: Sau đấy, nhân viên sẽ báo lại cho bạn. nếu như may mắn sim của bạn vẫn chưa với người sử dụng nhà mạng sẽ cấp lại số cho bạn. Còn nếu chẳng may mà sim này được bán cho người khác thì bạn thể đàm phán, đàm luận người mua kia để tìm lại sim ấy.

Kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã tư vấn cho bạn tất tần tật các thắc mắc xoay quanh co vấn đề Sim bị thu hồi mang lấy lại, làm cho lại được không? hy vọng các thông báo này sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn hạn chế được tình trạng mất sim 1 cách oan uổng. cùng đón xem những bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm đa dạng tri thức hữu ích khác

(Visited 1 times, 1 visits today)
Last modified: 22 Tháng Tám, 2022